હેલ્થી ટિપ્સઃ લાઈફસ્ટાઈલ કોચ લ્યુક કોટિન્હોએ ઈન્સ્ટાગ્રામ પર ગાજરના ફાયદા શેર કર્યા છે અને તેને ખાવાની સાચી રીત પણ જણાવી છે. તમે પણ શીખો.
હેલ્ધી ટિપ્સ: લાલ રસદાર ગાજર તમારા સ્વાસ્થ્ય અને ત્વચા બંને માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. ગાજરમાં વિટામિન K, A, C, ફાઈબર, પોટેશિયમ, કેલ્શિયમ અને આયર્ન જેવા ઘણા પોષક તત્વો હોય છે. ગાજરમાં રહેલા એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ ફ્રી રેડિકલ સામે રક્ષણ આપે છે. આ સાથે તે તમને હાર્ટ અને કેન્સર જેવી બીમારીઓ સામે લડવાની તાકાત પણ આપે છે. લાઈફસ્ટાઈલ કોચ લ્યુક કોટિન્હોએ ઈન્સ્ટાગ્રામ પર ગાજરના ફાયદા શેર કર્યા છે અને તેને ખાવાની સાચી રીત પણ જણાવી છે. તેમજ કયા રોગમાં ગાજર કેવી રીતે ખાવું તે પણ જણાવ્યું છે.
ડાયાબિટીસના દર્દીઓ વધુ જ્યુસ પીતા નથી
કૌટિન્હોનું માનવું છે કે ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ ગાજરનો વધુ પડતો રસ ન પીવો જોઈએ. આવા દર્દીઓએ તેનું મર્યાદિત માત્રામાં સેવન કરવું જોઈએ. તેમના મતે તે વધુમાં વધુ એક મગ જ્યુસ પી શકે છે.
View this post on Instagram
દાંત અને લીવર માટે પણ વરદાન છે
લ્યુક કોટિન્હો કહે છે કે ગાજર ખાવાની સૌથી સારી રીત છે તેને ચાવવી અને ખાવી. જો તમે આ પદ્ધતિ અપનાવીને ગાજર ખાશો તો તમારા દાંત તો મજબુત રહેશે જ પરંતુ તે તમારા લીવર માટે પણ ફાયદાકારક છે. તે જ સમયે, તે કહે છે કે ગાજરનો રસ બનાવતી વખતે, ફાઇબરને અલગ ન કરો, પરંતુ તેની સાથે જ્યુસ તૈયાર કરો. જો કે, કૌટિન્હો એમ પણ કહે છે કે ભલે તે સ્વાસ્થ્યનો ખજાનો હોય, પરંતુ જો તે તમને અનુકૂળ ન આવે તો ગાજરનું સેવન ન કરો.
આ રીતે તમે ગાજરનો રસ બનાવી શકો છો
લ્યુક કોટિન્હોના જણાવ્યા મુજબ, તમે ગાજરના રસમાં થોડી સૂકી સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ પણ ઉમેરી શકો છો. તેની સાથે તમે ઓલિવ અથવા નારિયેળ તેલના એક કે બે ટીપાં મિક્સ કરો. તેમાં બીટરૂટ, કાકડી, લસણ, આદુ અને કાળા મરી ઉમેરો. ફાઈબરને ફિલ્ટર કર્યા વિના આ જ્યુસ પીવો.
અસ્વીકરણ: આ સામગ્રી, સલાહ સહિત, ફક્ત સામાન્ય માહિતી પ્રદાન કરે છે. તે કોઈ પણ રીતે લાયક તબીબી અભિપ્રાયનો વિકલ્પ નથી. વધુ વિગતો માટે હંમેશા નિષ્ણાત અથવા તમારા ડૉક્ટરની સલાહ લો. NDTV આ માહિતીની જવાબદારી સ્વીકારતું નથી.